Truy cập nội dung luôn

Nâng cao nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

26/06/2020

Xí nghiệp Xăng dầu (XNXD) Quảng Ninh phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh mới đây đã tổ chức hai khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường (BVMT) trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

256 học viên đến từ các phòng nghiệp vụ, cửa hàng xăng dầu thuộc Xí nghiệp đã tham dự lớp đào tạo để được tập huấn kĩ năng thực hiện nghiệp vụ BVMT trong kinh doanh xăng dầu.

Hoạt động thực hành của các học viên

Tại khóa đào tạo, ông Đào Văn Giáp - Giám đốc XNXD Quảng Ninh cho rằng, xăng dầu là một mặt hàng đặc thù với những yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ. Chính bởi vậy, trong mọi hoạt động kinh doanh của Xí nghiệp, công nhân viên lao động phải luôn chủ động đề cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, tuân thủ mọi nội quy, quy trình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

“Công tác an toàn PCCN, bảo vệ môi trường được ban lãnh đạo Xí nghiệp xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu” – ông Đào Văn Giáp nhấn mạnh.

Chương trình đào tạo đã giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác BVMT ở lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, xây dựng các phương pháp tổ chức thực hiện nghiệp vụ BVMT đảm bảo phù hợp với đặc thù hoạt động kinh doanh và điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị, tổ chức thực hành một số tình huống thực tế.

Theo đó, kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên đã nắm bắt đầy đủ kiến thức, kĩ năng thực hiện nghiệp vụ BVMT trong kinh doanh xăng dầu và được cấp giấy chứng nhận của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh.

Ngọc Hân


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ