Truy cập nội dung luôn

Nâng “chất” nguồn nhân lực công nghiệp hỗ trợ 2019

17/07/2019

Vừa qua, tại Bộ Công Thương diễn ra Lễ tổng kết khóa I Chương trình đào tạo tư vấn viên Việt Nam năm 2019 giữa Bộ Công Thương và Samsung do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Samsung Việt Nam tổ chức.

 Theo ông Ngô Khải Hoàn - Phó Cục trưởng Cục công nghiệp (Bộ Công Thương), trong năm 2018, 4 khóa đào tạo với 95 tư vấn viên Việt Nam đã được đào tạo bài bản (trong đó có 28 tư vấn viên xuất sắc nhất đã hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu tại Hàn Quốc) cùng 19 doanh nghiệp được tư vấn cải tiến đã thành công.

Ngày 2/4/2019, khóa đào tạo V (khóa 1 năm 2019) đã chính thức ra mắt, sau 9 tuần thực hành, tư vấn đã có 27 tư vấn viên Việt Nam hoàn thành khóa học. “Quá trình triển khai cho thấy, đây là chương trình bài bản thiết thực, có ý nghĩa quan trọng cho các tư vấn viên và các doanh nghiệp Việt Nam. Các anh/chị sẽ là những tư vấn viên nòng cốt về cải tiến sản xuất và chất lượng góp phần nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy khả năng cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Đồng thời cũng là cơ hội tốt để các học viên có thể nâng cao trình độ, đạt tới các trình độ tư vấn viên của quốc tế, tức là có thể tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu”- ông Ngô Khải Hoàn nhấn mạnh.

Các khóa đào tạo đã được triển khai dựa trên quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng rất thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam; tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất...

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: Hiện nay ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang đứng trước mục tiêu lớn. Samsung sẵn sàng hợp tác với Chính phủ Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cung ứng nội địa. “Khóa đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam đã đi được 3/4 chặng đường và tôi tin tưởng rằng, các cán bộ đã hoàn thành khóa đào tạo sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để tư vấn cho doanh nghiệp Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ có thể tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia, trong đó có Tập đoàn Samsung” - ông Choi Joo Ho bày tỏ.

Theo đúng kế hoạch, 2 khoá đào tạo cuối cùng trong chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam sẽ kết thúc vào cuối năm 2019, hoàn thành mục tiêu đào tạo 200 chuyên gia tư vấn như đã cam kết trong khuôn khổ bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Samsung Việt Nam vào tháng 3/2018.

Chương trình hợp tác đào tạo tư vấn viên Việt Nam giữa Bộ Công Thương và Samsung sẽ góp phần tạo làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và phát triển ra nhiều tỉnh, thành để tận dụng đội ngũ tư vấn viên và chuyên gia hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam.

Lan Anh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ