Truy cập nội dung luôn

Ngài Motegi Toshimitsu - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản gửi Thư cảm ơn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

08/10/2020

Ngày 16/9/2020, Hạ viện Nhật Bản đã bỏ phiếu thông qua việc ông Suga Yoshihide, nguyên Chánh Văn phòng Nội các, tân Chủ tịch Đảng cầm quyền LDP, trở thành Thủ tướng Nhật Bản kế nhiệm ông Abe Shinzo từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ông Suga sẽ dẫn dắt Nhật Bản trong suốt thời gian còn lại của nhiệm kỳ ông Abe chưa hoàn thành, từ nay cho đến tháng 9 năm 2021. Cùng ngày, ông Suga Yoshihide đã công bố Nội các mới với 15/20 thành viên Nội các là các vị trí như dưới thời ông Abe.

Ngay sau khi Nội các mới của Nhật Bản được công bố, vào ngày 17 tháng 9 năm 2020, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký Thư chúc mừng gửi tới Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản - Ngài Hiroshi Kajiyama và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản - Ngài Motegi Toshimitsu nhân dịp được tái bổ nhiệm trong nội các mới của Thủ tướng Suga Yoshihide.

Sau khi nhận được Thư chúc mừng của Bộ trưởng, Bộ trưởng Motegi đã có Thư cảm ơn gửi Bộ trưởng. Trong thư, Bộ trưởng Motegi Toshimitsu bày tỏ sự cảm ơn, nhắc lại kết quả hợp tác tốt đẹp và hiệu quả với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thời gian trước đây đã mang lại sự thành công trong việc ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh để phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Suga giữ nguyên 15/20 vị trí nội các cũ từ thời ông Abe, trong đó có một số nhân vật chủ chốt như Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Bộ METI Hiroshi Kajyama.

Toàn văn Thư cảm ơn của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản - Ngài Motegi Toshimitsu gửi tới Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh xem tại đây.

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ