Truy cập nội dung luôn

Nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực Việt

29/06/2019

Đây là ý kiến đánh giá của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn- Việt 2019 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/6 với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.

Đóng vai trò là tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư cho các DN Hàn Quốc tại Việt Nam, KOTRA đã tổ chức chương trình này 7 năm liên tiếp đến nay. Đây chính là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên sắp ra trường, học viên các khoá cao đẳng, đại học, sau đại học, cũng như những người đã tốt nghiệp, đồng thời giúp các bạn sinh viên có thêm các thông tin về nhà tuyển dụng cũng như cơ hội tìm hiểu văn hóa và yêu cầu từ các đơn vị tuyển dụng của Hàn Quốc.

nhan luc viet ngay cang duoc cac nha dau tu han quoc danh gia cao ve chat luong
Các nhà tuyển dụng phỏng vấn các ứng viên tại Ngày hội tuyển dụng Việt - Hàn
Ngày hội tuyển dụng 2019 thu hút gần DN Hàn Quốc, trong đó có nhiều DN lớn như LG, Emart, Shinhan Bank, Lotte… đăng ký tuyển dụng với sự tham gia của gần 1.500 ứng viên Việt Nam. Những vị trí tuyển dụng nhân sự Việt Nam của các DN Hàn Quốc rất đa dạng, trong đó tập trung nhiều ở lao động có kỹ năng và cấp cao như quản lý sản suất, kỹ thuật, kiểm tra chất lượng sản phẩm, logistics, kế toán, phiên dịch, tư vấn…

Ban tổ chức cho biết, sau 7 lần tổ chức ngày hội tuyển dụng, DN Hàn Quốc đánh giá rất cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và số lượng ứng viên được tuyển dụng, đáp ứng yêu cầu đạt tỷ lệ rất cao. Đại diện nhà tuyển dụng LG cho hay lợi thế của lao động Việt Nam là kỹ năng ngoại ngữ tốt, cần cù, chăm chỉ, có kiến thức chuyên môn và tiếp thu nhanh những công nghệ, yêu cầu công việc chính vì thế hàng năm chúng tôi đều tham gia tuyển dụng các vị trí nhân sự quan trọng cho DN mình.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 6/2019, Hàn Quốc vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong tổng số hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Hiện có gần 8.000 dự án đầu tư Hàn Quốc với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 64 tỷ USD.

Theo đánh giá của đại diện tổ chức KOTRA, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các DN, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng như đầu tư khởi nghiệp từ nước ngoài.

Ngọc Thảo


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ