Truy cập nội dung luôn

One Mount Group triển khai ứng dụng vận hành trên nền tảng hệ sinh thái logistics toàn diện

03/02/2021

Logistics đang có tầm quan trọng quyết định đến tính cạnh tranh của ngành công nghiệp và thương mại mỗi quốc gia và là một ngành xương sống của nền kinh tế. Tuy nhiên, chi phí cho logistics đang chiếm tới 21% GDP của Việt Nam, trong khi các nước khác chỉ khoảng 7-15%. Nguyên nhân là Việt Nam chưa tối ưu chi phí và cách vận hành của logistics.

Cụ thể, trong tất cả các ngành thì bán lẻ yêu cầu một chuỗi cung ứng đặc thù và phức tạp nhất. Logistics được coi là một yếu tố rất quan trọng để thành công đối với các công ty bán lẻ. Do đó, logistics cần đạt được các mục tiêu chính đó là thiết kế hiệu quả các luồng hàng hóa và thông tin liên quan, đảm bảo tính linh hoạt, khả năng đáp ứng và độ tin cậy để giảm mức tồn kho, vận chuyển, các thao tác xử lý, đóng gói đối với hàng hóa,… trong khi vẫn đảm bảo có sẵn các sản phẩm một cách nhanh chóng, đầy đủ và chất lượng nhất.
 
One Mount Group đang có 20.000 m2 kho để xử lý gần 100.000 sản phẩm mỗi ngày
 
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam bằng đóng góp xây dựng nền tảng hạ tầng công nghệ cho doanh nghiệp, One Mount Group (1MG) hợp tác với Smartlog ứng dụng vận hành trên nền tảng hệ sinh thái logistics toàn diện. Theo đó, hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA – được tích hợp hệ thống các quy trình chuẩn trong lĩnh vực bán lẻ. Tích hợp các quy trình kinh doanh chính như quản trị mua hàng, kế hoạch sản xuất, quản trị bán hàng và phân phối, quản trị hệ thống dự án, quản trị chất lượng, quản trị nguyên vật liệu và kho hàng, quản trị giá thành và kế toán tài chính. Qua đó ứng dụng tự động hóa và tối ưu hóa quá trình kinh doanh nhằm giảm thiểu chi phí và nâng cao tính chính xác của vận hành.
 
Hệ thống kho chính của 1MG được thiết kế theo các mô hình vận hành tối ưu nhất, ứng dụng các công nghệ và phương pháp xử lý hàng hóa tân tiến, đồng thời áp dụng các ứng dụng tự động và bán tự động giúp tạo sự quy chuẩn trong công việc, giảm thiểu sai sót từ con người gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, đồng thời tăng hiệu quả gấp 2 lần so với năng lực vận hành logistics thông thường.
 
Việc tận dụng hạ tầng công nghệ và kinh nghiệm vận hành logistics sẵn có từ Smartlog sẽ giúp 1MG phát triển các giải pháp công nghệ, xây dựng nền tảng dữ liệu để có thể quản lý và kiểm soát dịch vụ trên quy mô lớn, xây dựng các quy trình quy chuẩn để đảm bảo có thể tối ưu được chuỗi cung ứng toàn diện end-to-end. Đồng thời, tiên phong trong việc chuẩn hóa mô hình logistics hiện đại, giúp tối ưu tổng thể thị trường logistics Việt Nam.
 
1MG tin rằng việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống logistics sẽ đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng, qua đó giúp giảm chi phí sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
https://khcncongthuong.vn


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ