Truy cập nội dung luôn

Petrolimex và JCCP: Hợp tác đào tạo nhân lực, phát triển công nghệ

15/06/2019

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa ký Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác đào tạo và kỹ thuật, công nghệ với Tổ chức Hợp tác dầu khí Nhật Bản (JCCP).

Giám đốc điều hành JCCP Tsuyoshi Nakai và Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng tại Lễ ký MOU

Phạm vi hợp tác đặt trọng tâm vào phát triển nguồn nhân lực và hợp tác kỹ thuật, công nghệ trong ngành công nghiệp dầu khí trung và hạ nguồn, cũng như các lĩnh vực khác, đáp ứng nhu cầu phát triển thực tế.

Các bên cùng nhau thúc đẩy thành quả hợp tác đã đạt được, hướng tới mục tiêu chung mang tầm quốc tế bằng những cam kết trách nhiệm, chủ động, sáng tạo.

Trước đó, giai đoạn 2011-2018, Petrolimex chọn lọc và cử hơn 230 cán bộ, chuyên gia tham gia khóa đào tạo của JCCP tại Nhật Bản với nhiều chủ đề thiết thực: Marketing và phân phối xăng dầu; quản lý tài chính và kế toán; phát triển nguồn nhân lực, kỹ thuật và công nghệ... Bên cạnh đó, hai bên cũng cùng nhau triển khai có chất lượng nhiều khóa đào tạo được thiết kế riêng cho nhu cầu của Petrolimex.

Petrolimex cũng hợp tác chặt chẽ với các thành viên của JCCP như JXTG, Tatsuno, JGC… và từ năm 2016, tập đoàn đã ký và triển khai thỏa thuận hợp tác kỹ thuật ba bên (JCCP - Petrolimex – JXTG) về tăng cường năng lực quản lý vận hành các kho xăng dầu tại Việt Nam.

Thống kê của JCCP cho thấy, thời gian qua, hồ sơ học viên do Petrolimex chọn tham gia các khóa học tại Nhật Bản được JCCP duyệt và các dự án kỹ thuật hợp tác với Petrolimex luôn nằm trong nhóm đạt tỷ lệ cao về chất lượng, hiệu quả; là nền tảng cho nhiều triển vọng mới.

Phát biểu tại lễ ký, Giám đốc điều hành JCCP - Tsuyoshi Nakai đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ thời gian qua; nhất trí đã đến lúc xác lập khuôn khổ hợp tác bằng MOU để cùng hướng tới các cơ hội hợp tác hiệu quả không chỉ của hai bên mà còn góp phần vào phát triển kinh tế hai nước Việt Nam & Nhật Bản.

Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan hữu quan Nhật Bản, Việt Nam đã góp phần vun đắp cho mối quan hệ đối tác hiệu quả giữa Petrolimex và JCCP; tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực thực thi trách nhiệm cam kết hợp tác, hai bên sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững, sát cánh cho mục tiêu phát triển chung, đóng góp vào mối quan hệ đoàn kết hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản.

Gia Minh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ