Truy cập nội dung luôn

Sắp diễn ra Diễn đàn “Năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020”

20/12/2020

Với chủ đề “Đột phá trong nâng cao năng suất, chất lượng - Sức bật cạnh tranh cho doanh nghiệp”, Diễn đàn “Năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020” sẽ diễn ra vào 13h, chiều 21/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Nâng cao năng suất lao động, cải tiến chất lượng sản phẩm, hàng hoá được hầu hết các doanh nghiệp xem là yếu tố sống còn, quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Việc khuyến khích lao động sáng tạo, đẩy mạnh áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các công cụ cải tiến năng suất, hệ thống quản lý chất lượng… được xem là cột trụ để giúp các doanh nghiệp Việt Nam cải thiện năng suất và chất lượng, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng.

Đây cũng là nội dung chính sẽ được lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương & địa phương, quản lý cấp cao của các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp và các chuyên gia thảo luận tại Diễn đàn “Năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020” sẽ diễn ra vào ngày 21/12/2020 tại Hà Nội.

Với chủ đề “Đột phá trong nâng cao năng suất, chất lượng - Sức bật cạnh tranh cho doanh nghiệp”, Diễn đàn năm nay sẽ đem đến một cái nhìn toàn cảnh về kết quả triển khai Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp giai đoạn 2012 - 2020 (Dự án) và những điểm mới, định hướng mục tiêu, nhiệm vụ ưu tiên cho giai đoạn 2021 - 2030.

Trong đó, đại diện các mô hình điểm hoạt động nâng cao năng suất, cải tiến chất lượng sẽ chia sẻ các kết quả, kinh nghiệm triển khai các dự án nâng cao năng suất và chất lượng; từ đó, đưa ra các đề xuất, khuyến nghị từ góc độ của doanh nghiệp cho Dự án.

Đại diện Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp và các chuyên gia về lĩnh vực năng suất, chất lượng, đổi mới công nghệ và chuyển đổi số sẽ cùng thảo luận các giải pháp tận dụng cơ hội, khuyến khích phát triển sáng tạo nhằm thúc đẩy hoạt động cải tiến năng suất và chất lượng trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Lãnh đạo Bộ Công Thương sẽ trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích triển khai Dự án và trao giải thưởng cho các nhóm cải tiến xuất sắc tham dự Cuộc thi Nhóm cải tiến Năng suất và chất lượng ngành Công Thương năm 2020.

diễn đàn năng suất chất lượng ngành công thương

Với chủ đề “Đột phá trong nâng cao năng suất, chất lượng - Sức bật cạnh tranh cho doanh nghiệp”, Diễn đàn năm nay sẽ đem đến một cái nhìn toàn cảnh về kết quả triển khai Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp giai đoạn 2012 - 2020

Sáng cùng ngày, vòng Chung kết Cuộc thi Nhóm cải tiến Năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020 cũng sẽ được diễn với sự tham gia của 12 Nhóm cùng những sáng kiến cải tiến xuất sắc, làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương” được tổ chức với quy mô lớn trên toàn quốc và dành cho tất cả các nhóm ngành hàng, doanh nghiệp có thực hiện các giải pháp cải tiến năng suất chất lượng.

Cuộc thi do Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) và Tạp chí Công Thương tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các Nhóm cải tiến với mục tiêu nâng cao năng suất và chất lượng tại doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền, thúc đẩy mở rộng việc áp dụng cải tiến năng suất cho các doanh nghiệp trong toàn ngành Công Thương.

Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổng kết Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 604/QĐ-TTg ngày 22 tháng 05 năm 2012 do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2012 - 2020 với 5 nhiệm vụ chính: (1) Phổ biến, tuyên truyền về nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; (2) Xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; (3) Áp dụng hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng, ứng dụng tiến bộ khoa học và đổi mới công nghệ; (4) Áp dụng hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng, ứng dụng tiến bộ khoa học và đổi mới công nghệ; (5) Nâng cao năng lực quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa công nghiệp chủ lực.

Trong khuôn khổ Diễn đàn "Năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020", ngày 22/12, Ban tổ chức cũng sẽ triển khai, tổ chức chuyến khảo sát thực tế tham quan mô hình điểm về hoạt động cải tiến nâng cao năng suất, chất lượng.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ