Truy cập nội dung luôn

Sau sản xuất dung dịch rửa tay khô, Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục sản xuất 30.000 khẩu trang vải phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường

18/02/2020

Trước tình trạng khan hiếm và liên tục “cháy hàng” khẩu trang vải cũng như khẩu trang y tế, Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang (CN May và TKTT) trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) đã triển khai dây chuyển sản xuất khẩu trang vải để phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ giảng viên Nhà trường phòng chống dịch bệnh.

PGS.TS.Phạm Văn Bổng, Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng; TS.Bùi Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng và ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV kiểm tra tại Khoa CN May và TKTT

Trước ngày sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết (3/2/2020) nhà trường đã ký hợp đồng mua 250.000 khẩu trang để phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ, giảng viên của Trường. Tuy nhiên do tình hình khẩu trang khan hiếm, các doanh nghiệp sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nên các doanh nghiệp không cung cấp đủ ngay cho Trường theo số lượng đặt hàng; đến nay Nhà trường mới nhận được trên 50 nghìn khẩu trang và đã phát cho sinh viên.

PGS.TS.Nguyễn Thị Lệ - Trưởng Khoa CN May và TKTT giới thiệu quy trình sản xuất khẩu trang tại Khoa

Với mục đích chung tay đẩy lùi tình trạng khan hiếm khẩu trang và đảm bảo phục vụ cho sinh viên, cán bộ, giảng viên sau thời gian học trực tuyến, trở lại trường học tập trung vào ngày 17/2/2020; Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã huy động cán bộ nhân viên và sinh viên Khoa Công nghệ may & Thiết kế thời trang tham gia sản xuất khẩu trang với công suất 6.000 chiếc/ ngày. Dự kiến hết tuần này, số lượng khẩu trang của Khoa sản xuất được sẽ đạt trên 30.000 chiếc.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lệ - Trưởng khoa, hiện nay Khoa CN May và TKTT đang khẩn trương đưa dây chuyển sản xuất khẩu trang vải vào sản xuất; sản phẩm được may 2 lớp, bằng 100% vải cotton mềm mại, thoáng khí, rất dễ chịu cho người sử dụng, nhất là những người phải sử dụng khẩu trang trong thời gian dài. Và khẩu trang vải có thể dùng được nhiều lần sau khi giặt, phơi khô. Cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa sẽ cố gắng sản xuất nhanh nhất, với chất lượng đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Trường ĐHCNHN cũng đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của sinh viên, cán bộ giảng viên Nhà trường. Trước đó, Khoa CN Hóa đã thành công trong việc sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới – WHO sẽ phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ