Truy cập nội dung luôn

Siết chặt giãn cách, đảm bảo hoạt động của các chợ truyền thống tại Đà Nẵng

12/08/2020

Theo thông tin cập nhật ngày 10/8, hoạt động mua bán tại các chợ truyền thống tại Đà Nẵng diễn ra bình thường, hàng hóa dồi dào; tại các cổng chợ có chốt kiểm soát để đo thân nhiệt, yêu cầu người dân sát khuẩn tay và mang khẩu trang khi ra vào chợ. Thành phố dự kiến sẽ ban hành quy định và phương án phân chia tần suất đi chợ truyền thống của người dân trên địa bàn.

Tình hình mua bán hàng hóa là khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm diễn ra bình thường, ổn định; lượng khách mua hàng ít, không có tình trạng tập trung đông người mua hàng hóa; đến thời điểm hiện tại không có hiện tượng mua hàng tích trữ; các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu đã đóng cửa, các tuyến đường vắng vẻ, người dân chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng ngày 10/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, do việc phòng dịch ở chợ tương đối phức tạp cho nên TP đã yêu cầu Sở Công thương tính toán tìm cách để người dân cứ 2-3 ngày mới đi chợ một lần. Phương án người dân đi chợ ngày chẵn, lẻ sẽ hạn chế tối đa việc tập trung quá đông, người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. 

Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền trên loa và treo băng rôn tuyên truyền về việc thực hiện niêm yết giá, tiểu thương phải bán đúng giá niêm yết, không tăng giá hàng hóa bất hợp lý và tuyên truyền người dân đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh như đảm bảo giãn cách, mang khẩu trang, không tích trữ hàng hóa. Sở Công thương Đà Nẵng cũng đề xuất mỗi hộ gia đình ở thành phố Đà Nẵng 3 ngày đi chợ một lần.

Được biết, UBND thành phố dự kiến sẽ ban hành quy định và phương án phân chia tần suất đi chợ truyền thống của người dân trên địa bàn (bắt đầu từ ngày 15/8/2020), theo đó mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10 phiếu vào chợ/1 tháng.

Phiếu vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 ngày/1 chợ truyền thống bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các Ban quản lý (BQL) chợ sẽ thu phiếu khi người dân vào chợ.

Hiện, đã có phường Mân Thái, quận Sơn Trà tiến hành in phiếu theo ngày chẵn, lẻ để phát cho người dân. Theo đó, có hai loại thẻ màu xanh và hồng nhằm phân chia ngày chẵn, lẻ. Mặt sau của thẻ ghi dòng khuyến cáo: “Khi đi chợ mang theo thẻ này để ra vào cổng. Đi chợ theo ngày chẵn, lẻ được in trên thẻ. Mua đủ dùng trong hai ngày. Hãy đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi vào chợ”.

Giá cả một số mặt hàng ngày 10/8 như sau:

+ Khẩu trang: Có giá từ 2.000 đ/cái đến 45.000

+ Cá thu loại 1 (cắt lát) có giá dao động: 240.000 – 290.000 đ/kg;

+ Gà ta nguyên con: 190.000 đ/kg, gà công nghiệp: 70.000 đ/kg; trứng gà (hộp/10 quả): 23.000 đ/hộp;

+ Giá các mặt hàng trái cây ổn định.

 

Nguyễn Hường


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ