Truy cập nội dung luôn

Tặng thưởng bằng khen 16 tập thể, 21 cá nhân đóng góp tích cực cho Chiến dịch Giờ Trái đất

26/09/2018

Ngày 18/9/2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký Quyết định số 3376/QĐ-BCT tặng thưởng bằng khen cho 16 tập thể và 21 cá nhân có đóng góp tích cực cho Chiến dịch Giờ Trái đất giai đoạn 2009 – 2018.

Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF) khởi xướng. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Tại Việt Nam, chiến dịch Giờ Trái đất bắt đầu được tổ chức lần đầu tiên năm 2009 và sau 10 năm đã tạo ra được sức lan tỏa lớn. Từ 6 thành phố ban đầu gồm: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang tham gia, đến nay sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là người dân cùng các phương tiện truyền thông.

Trải qua 10 năm thực hiện, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu về nhiều kết quả tích cực: các kiến thức bảo vệ môi trường đã trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận tới hàng triệu lượt tình nguyện viên và cộng đồng dân cư; hàng chục dự án cải tạo, xây mới trường học sinh thái đã được hoàn thành; hàng triệu kWh điện được tiết kiệm tương đương hàng tỷ đồng được tiết kiệm. Nhưng trên tất cả, hiệu ứng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường còn kéo dài lan tỏa suốt cả năm trên khắp mọi miền đất nước. 

Trong thời gian tới, chiến dịch Giờ Trái đất sẽ có nhiều thay đổi để tạo được sự lan tỏa sâu hơn trong cộng đồng bằng những hoạt động mang tính kết nối người dân, góp phần nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Danh sách tập thể và cá nhận nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương xem TẠI ĐÂY.

Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ