Truy cập nội dung luôn

Tạo động lực để người lao động không ngừng phấn đấu

20/10/2019

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phối hợp với các đơn vị triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” và kịp thời động viên, khen thưởng những công nhân lao động đạt thành tích cao. Qua đó, không chỉ tạo sân chơi bổ ích giúp công nhân lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề mà còn tạo động lực để công nhân lao động phấn đấu trong công việc, khẳng định năng lực của bản thân và từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, nhằm tạo ra những sân chơi bổ ích giúp công nhân lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề và thể hiện năng lực của bản thân, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức phát động thi đua trong công nhân lao động với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.
 
Trong đó, tập trung vào các phong trào như “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” Thủ đô.
 
 
Đặc biệt, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những công nhân lao động đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua. Qua đó, tạo động lực để công nhân lao động tiếp tục phấn đấu, không ngừng cố gắng nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng phát triển.
 
Đơn cử, mới đây, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, khen thưởng các thí sinh tham gia Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019. Trong đó, có nhiều thí sinh đạt thành tích cao như: Nguyễn Ngọc Hoài của Công ty TNHH Canon Việt Nam, đạt giải Nhất nghề Tiện vạn năng; Hoàng Văn Đức của Công ty TNHH Toho Việt Nam, đạt giải Nhất nghề Phay vạn năng; Vi Trung Khánh của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đạt giải Nhất nghề Hàn CO2… Đây đều là những bông hoa đẹp đầy hương sắc làm nên vườn hoa đẹp muôn sắc màu của phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”.
 
 
Công nhân lao động tham gia Hội thi thợ giỏi do Công đoàn tổ chức
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, anh Hoàng Văn Công, công nhân Công ty TNHH Sumitomo Heavy Việt Nam cho biết: “Nhận thức rõ vai trò của công nhân lao động là tích cực làm việc để tăng năng suất lao động, chủ động nâng cao tay nghề và đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến có giá trị làm lợi lớn cho công ty.
 
Từ khi vào làm việc tại công ty, tôi đã không ngừng nỗ lực trong công việc, chủ động tìm tỏi, học hỏi để nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của công ty, đặc biệt, chúng tôi còn được tham gia các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn tổ chức. Trong năm nay, tôi đã liên tiếp được tham dự Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động do Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức và Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội do Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức.
 
Những hội thi này có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với công nhân lao động, bởi nhờ đó chúng tôi có điều kiện ôn lý thuyết, luyện tay nghề và có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, tiếp cận với máy móc hiện đại, từ đó, áp dụng vào công việc để tăng năng suất lao động”.
 
Tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Ngọc Hoài, công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam cũng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới tổ chức Công đoàn và người sử dụng lao động đã tạo điều kiện thuận lợi để công nhân được giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân thông qua các phong trào thi đua.
 
“Ngoài việc hăng say lao động, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của công ty, công nhân lao động chúng tôi còn được tham gia các phong trào thi đua và hội thi tay nghề do các cấp Công đoàn tổ chức. Tại mỗi hội thi, công nhân tham dự đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt thời gian, máy móc để ôn lý thuyết, luyện tay nghề. Nhờ đó, tôi đã xuất sắc đạt giải Nhất nghề Tiện vạn năng tại Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019. Kết quả này chính là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu trong công việc, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp và lan tỏa tinh thần của các phong trào thi đua trong công ty” - anh Nguyễn Ngọc Hoài bày tỏ.
 
Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế nhất là những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đặt ra cho đất nước ta nói chung và Thủ đô nói riêng nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn thách thức, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của công nhân lao động, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng hơn nữa của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, trong đó có tổ chức Công đoàn.
 
Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” nói riêng. Theo đó, bên cạnh việc đẩy mạnh các cuộc thi thợ giỏi cấp cơ sở, định kỳ 2 năm/lần, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp thành phố nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh các thợ giỏi, đồng thời giúp công nhân lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có thêm điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, lập các kỷ lục mới về năng suất lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn thành phố.
Mai Quý


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ