Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tiếp công dân Hoàng Thị Tưởng

20/09/2019

Chiều ngày 20/9/2019, tại Phòng Tiếp công dân Bộ Công Thương, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Ủy viên Ban Cán sự đảng - Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã tiếp bà Hoàng Thị Tưởng (Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về việc đơn thư liên quan đến Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tiếp công dân Hoàng Thị Tưởng

Tham dự buổi tiếp công dân, về phía Bộ Công Thương còn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ: Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Kế hoạch; về phía công dân, ngoài bà Hoàng Thị Tưởng - người trực tiếp gửi Đơn đề nghị tiếp công dân đến Bộ Công Thương còn có bà Nguyễn Thị Lan, ông Hoàng Văn Quý, ông Bùi Như Đỗ... đại diện một số hộ dân trong ranh giới thu hồi đất để mở rộng cơ sở 1 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Chánh Thanh tra Bộ Lê Việt Long tóm tắt quá trình tiếp nhận, xử lý Đơn thư của bà Hoàng Thị Tưởng

Sau khi Chánh Thanh tra Bộ Lê Việt Long thông báo Nội quy tiếp công dân và tóm tắt quá trình tiếp nhận, xử lý Đơn thư của bà Hoàng Thị Tưởng, các công dân tham dự buổi làm việc đã lần lượt trình bày các vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất để mở rộng cơ sở 1 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Công dân Hoàng Thị Tưởng

Công dân Nguyễn Thị Lan

Công dân Bùi Như Đỗ

Công dân Hoàng Văn Quý

Bà Hoàng Thị Tưởng, Nguyễn Thị Lan nêu những vấn đề thắc mắc về quy trình, thủ tục, mong nhận được sự hỗ trợ, giải đáp từ phía Bộ. Ông Hoàng Văn Quý đề nghị làm rõ về tính hợp lý, hợp pháp từ nhiệm vụ và kế hoạch phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đến nhu cầu sử dụng đất, vị trí sử dụng đất có nằm trong quy hoạch hay không; đồng thời ông đề nghị xem xét việc quản lý sử dụng đất của Trường từ khi mượn đất tại Ủy ban nhân dân xã Minh Khai đến nay...

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã ghi nhận các phản ánh, nguyện vọng của các công dân và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ, tài liệu, báo cáo Bộ trưởng và có văn bản trả lời công dân theo quy định.

Đối với Đơn của bà Hoàng Thị Tưởng, Thứ trưởng khẳng định, Bộ sẽ trả lời bằng văn bản vào ngày 30 tháng 9 năm 2019.

Đối với các nội dung được công dân phản ánh tại buổi tiếp công dân này, Bộ sẽ tổng hợp và trả lời theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng cho biết thêm, việc triển khai Dự án mở rộng cơ sở 1 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội liên quan đến công tác quản lý đất đai của địa phương (UBND quận Bắc Từ Liêm và UBND thành phố Hà Nội), vì vậy để có cơ sở trả lời công dân, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xem xét, rà soát và có văn bản trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng giao Thanh tra Bộ, Vụ Kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xem xét, rà soát lại quy trình triển khai thực hiện Dự án.

Kết thúc buổi làm việc, bà Hoàng Thị Tưởng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ Công Thương, đặc biệt là cá nhân Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã tiếp công dân trên tinh thần cầu thị, chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng cũng như khó khăn của người dân.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ