Truy cập nội dung luôn

Thừa Thiên Huế và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ký kết thỏa thuận phát triển nhân lực và xúc tiến đầu tư

16/10/2018

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI) vào chiều 15/10 đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư và phát triển nguồn nhân lực của Hàn Quốc vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, nằm ở khu vực miền Trung và hành lang kinh tế Đông - Tây khu vực Đông Nam Á, tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch, công nghiệp, dịch vụ và thương mại. Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang ưu tiên đầu tư phát triển du lịch, xây dựng đô thị thông minh, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, giáo dục, y tế...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và lãnh đạo KCCI ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ xúc tiến đầu tư. Ảnh: Hoàng Bảo

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã có nhiều quan hệ hợp tác rất hiệu quả với các đối tác Hàn Quốc, qua đó đã khẳng định vai trò của Hàn Quốc đối với sự phát triển của tỉnh. Những hỗ trợ và hợp tác từ phía Hàn Quốc cũng đã góp phần giúp  kinh tế xã hội  tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng tại buổi lễ ký kết, ngài Kim Do Hyun, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức xã hội Hàn Quốc đến làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ở Thừa Thiên Huế.

Trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Kim Do Hyun cho biết sẽ quan tâm và là nhân tố tích cực, góp sức vào việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Huế đến với người dân Hàn Quốc, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa đất nước, con người Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.  

Trên cơ sở thông điệp mà Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và ngài Kim Do Hyun - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra tại lễ ký kết, hai bên đã cùng nhau thảo luận về những định hướng đầu tư phát triển và thống nhất những nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Theo đó, hai bên sẽ thiết lập và duy trì sự liên kết, hợp tác công bằng cũng như trao đổi các kinh nghiệm, thông tin về các hoạt động xúc tiến đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam và các chính sách khuyến khích mời gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và kinh doanh tại tỉnh; mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia các hội chợ thương mại tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để giao lưu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, quảng bá tiềm năng và thế mạnh trong thương mại đầu tư...

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI) làm cầu nối cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với các nhà đầu tư thông qua các kênh thông tin của mình...

Tâm Đăng


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ