Truy cập nội dung luôn

Toyota Việt Nam chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật cho Trường đại học Sao Đỏ

17/10/2018

Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP), ngày 16/10, Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức lễ chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn cho Trường đại học Sao Đỏ - tỉnh Hải Dương, nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo chuyên ngành ô tô tại các trường đại học kỹ thuật, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên.

Lễ ký kết chuyển giaoLễ ký kết chuyển giao

Năm 2017, TMV đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sao Đỏ và gói hỗ trợ 3 năm với tổng giá trị USD 80.000: cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại để đào tạo, trong đó có xe ô tô dành cho thực hành, các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô…, cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng dành cho ngành sửa chữa chung.

 Đại học Sao Đỏ nhận chuyển giao gói kỹ thuật

Năm nay, TMV sẽ tiếp tục chuyển giao tới Trung tâm T-TEP chương trình đào tạo về sửa chữa Thân xe và Sơn bằng gói tài trợ bao gồm một thân xe Innova, chi tiết phụ tùng thân xe như tai xe, cánh cửa; các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe, giá treo sửa chữa chuyên dụng, cùng các vật tư vật liệu và thiết bị để thực hành. Bên cạnh đó, TMV cũng cung cấp giáo trình sửa chữa thân xe và sơn của Toyota để các giảng viên có thêm tài liệu giảng dạy tiêu chuẩn toàn cầu của tập đoàn Toyota. 

 Hộp dụng cụ

Phát biểu tại Lễ chuyển giao, ông Toru Kinoshita – Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam nhấn mạnh: "Chương trình T-TEP được thiết lập với mục đích hỗ trợ các trường đào tạo nghề trên toàn cầu, nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy về ngành ô tô bằng việc cung cấp và hỗ trợ tới các trường những học cụ đặc biệt và trang thiết bị hiện đại. Chương trình này đã đào tạo và đóng góp được rất nhiều kỹ thuật viên giỏi cho ngành công nghiệp ô tô cũng như toàn xã hội.

Ở Việt Nam, từ năm 2000 đến nay, đã có 7 trung tâm T-TEP được triển khai và hoạt động trên toàn quốc với trên 2.700 sinh viên được học và sử dụng trang thiết bị đào tạo ô tô của Toyota. Trong đó, có hơn 620 sinh viên ưu tú đã được tuyển dụng vào làm việc tại các Đại lý và trạm dịch vụ Toyota trên toàn quốc, và số còn lại cũng đã tham gia làm việc tại các doanh nghiệp khác".

Cũng trong buổi lễ, Nhà giáo Nhân Dân - Tiến sỹ Đinh Văn Nhượng, Hiệu trưởng trường ĐH Sao Đỏ ghi nhận những đóng góp của TMV thông qua Chương trình T-TEP và cam kết sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả gói hỗ trợ các trang thiết bị chuyển giao trên để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cũng như nghiên cứu khoa học của thầy và trò ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Trung Toàn


Tags:Toyota Việt Nam chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật cho Trường đại học Sao ĐỏTrường đại học Sao ĐỏToyota Việt Namchuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ