Truy cập nội dung luôn

TP. Hồ Chí Minh kích cầu tiêu dùng phục vụ Tết

28/12/2020

Từ cuối tháng 12, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng nguồn hàng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhằm đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả cho thị trường hơn 10 triệu dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, kích cầu tiêu dùng hàng Việt thông qua hệ thống phân phối, bán lẻ, ngành Công Thương TP. Hồ Chí Minh luôn bám sát diễn biến thị trường; thông tin kịp thời về nhu cầu thị trường đến doanh nghiệp; đẩy mạnh kiểm tra hàng hóa lưu thông; không để xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa cục bộ, tăng giá đột biến.

Dự kiến, từ ngày 29/12/2020 đến 3/1/2021, Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2020 sẽ được tổ chức với chủ đề "Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mãi" với quy mô 400 gian hàng. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị, bán hàng vào thời điểm cuối năm.

Được biết, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức nhiều đợt bán hàng lưu động trên toàn địa bàn, khu vực vùng sâu, vùng xa, khu chế xuất - khu công nghiệp... Chương trình này được tổ chức thường niên, tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm những mặt hàng chất lượng, giá cả ổn định và cơ hội đa dạng kênh phân phối để mở rộng đầu ra cho hàng Việt.

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hiện nay các doanh nghiệp đã chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết Tân Sửu 2021 là 19.679 tỷ đồng, tăng 652 tỷ đồng so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Canh Tý 2020. Riêng tháng cao điểm phục vụ tết, tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị là 10.425,6 tỷ đồng, hàng bình ổn thị trường là 4.172,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các hệ thống phân phối lớn cũng đã đăng kí tổ chức nhiều chương trình khuyến mại giảm giá từ 5 - 49% cho hàng ngàn mặt hàng nước giải khát, bánh, kẹo, mứt... để kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm và phục vụ thị trường Tết.

Ngọc Hân


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ