Truy cập nội dung luôn

TP. Hồ Chí Minh trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

23/10/2019

Ngày 23/10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Tp.Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đã tổ chức lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 70 kỹ sư.

Trao chứng nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho các kỹ sư của EVN HCMC. Ảnh: Thành Chung

Qua đó, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đang làm việc tại EVN HCMC lên 104 người.

Đây được xem là nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó ứng dụng, khai thác hiệu quả các công nghệ mới, hiện đại đang được triển khai tại EVN HCMC.

Theo ông Phạm Quốc Bảo, Tổng Giám đốc EVN HCMC, tiếp tục phát triển trong xu hướng chung của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, EVN HCMC đã triển khai thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2015 – 2020 để đáp ứng nhiệm vụ phát triển và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty.

Theo đó, Tổng công ty đã chú trọng, tập trung thực hiện nhóm giải pháp đổi mới, chuyên sâu hóa việc đào tạo nhằm nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cho lực lượng công nhân và đội ngũ kỹ sư, quản lý của Tổng công ty.

Điều này nhằm đáp ứng được các đòi hỏi của thị trường lao động chuyên môn cao, đủ trình độ để làm việc, trao đổi nghiệp vụ với các đối tác, trong bối cảnh đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Trải qua quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tiến hành các thủ tục đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, từ số lượng ban đầu chỉ có 5 kỹ sư của Tổng công ty được công nhận, trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN vào năm 2017, thì số lượng kỹ sư của Tổng công ty được đào tạo và công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN ngày càng tăng cao qua từng năm.

Cụ thể là trong năm 2018 đã có 29 kỹ sư được công nhận và năm 2019 này đã có thêm 70 kỹ sư được công nhận.

Ông Phạm Quốc Bảo cho biết, EVN HCMC đặt trọng tâm vào phát triển nguồn nhân lực để nâng cao uy tín, thương hiệu và năng lực cạnh tranh của Tổng Công ty.

Bên cạnh lực lượng kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, Tổng công ty cũng đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn để xây dựng được đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án.

Hiện Tổng công ty công đã nhận 42 chuyên gia, 49 công nhân lành nghề và đang tổ chức thi thực hành cho 182 công nhân để xét công nhận công nhân lành nghề năm 2019.

Theo Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, người đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN sẽ được các nước trong khu vực thừa nhận, được hành nghề tại các nước này, cũng như nhiều đặc quyền khác trong nghề nghiệp.

Những kỹ sư này sẽ là lực lượng nòng cốt để phát triển của Tổng công ty Điện lực Tp.Hồ Chí Minh nói riêng và lĩnh vực khoa học kỹ thuật cao của cả nước nói chung, ứng dụng các sáng kiến khoa học và công nghệ vào thực tiễn cuộc sống.

Nguyễn Chung


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ