Truy cập nội dung luôn

Trường Đại học Điện lực sản xuất thử nghiệm máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân Covid-19

17/04/2020

Nhằm chung tay cùng Chính phủ và người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Điện lực đã sản xuất thử nghiệm máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân Covid-19 và các bệnh nhân khác cần hỗ trợ thở. Đây là sản phẩm của Nhà trường với mục đích vì cộng đồng, phi lợi nhuận.

Loại máy hỗ trợ thở không xâm nhập này được sản xuất dựa theo thiết kế mẫu của các cơ sở nghiên cứu và các nhà khoa học trên thế giới. Máy có các tính năng cơ bản gồm: đặt được các thông số lưu lượng khí, số nhịp thở/phút, chu trình thở và tỉ số inhale/exhale...

Ngoài ra, Nhà trường hỗ trợ tiền học trực tuyến cho sinh viên cao đẳng, đại học chính quy của Nhà trường mỗi sinh viên 500.000 VNĐ (năm trăm ngàn đồng), với tổng kinh phí dự kiến là 5.000.000.000 VNĐ (năm tỷ đồng). Đến thời điểm hiện nay, Nhà trường đã chuyển tiền vào tài khoản cho 8.600 sinh viên; công tác chuyển tiền hỗ trợ cho sinh viên vẫn đang được Nhà trường tiếp tục triển khai.

Đây là hành động cụ thể, thiết thực giúp hỗ trợ sinh viên trả tiền cước phí Internet trong quá trình học trực tuyến, góp phần động viên sinh viên tham gia học tập và chia sẻ phần nào những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đến đời sống, kinh tế của sinh viên và gia đình sinh viên.

Bộ Công Thương có 34 Trường trực thuộc, gồm: 9 Trường Đại học, 24 Trường Cao đẳng và 1 Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan chức năng, Bộ đã ban hành Công văn số 2265/BCT-TCCB ngày 30 tháng 3 năm 2020 gửi các Cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch; Công văn số 2361/BCT-TCCB ngày 31 tháng 3 năm 2020 gửi các Cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và đã phổ biến, quán triệt tới các Trường.

Kết quả: 100% các Trường dừng và lùi thời gian đào tạo theo phương pháp đào tạo truyền thống đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020 (một số Trường tiếp tục đào tạo theo phương pháp trực tuyến đối với một số môn học phù hợp); Xây dựng kế hoạch ứng trực Nhà trường từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến ngày 15 tháng 4 năm 2020, kế hoạch ứng phó khi phát hiện ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Trường và tại nơi cư trú.

Ngoài việc Trường Đại học Điện lực đã sản xuất máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân Covid-19, các Trường thuộc Bộ Công Thương cũng đã có nhiều hành động ý nghĩa. Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng sản xuất Buồng khử khuẩn toàn thân, sử dụng dung dịch Anolyte-Muối Ion bằng công nghệ phun siêu âm không gây ướt quần áo; Buồng đo thân nhiệt không chạm; Máy phun dung dịch sát khuẩn tự động. Nhà trường đã trao tặng 50 máy cho các đơn vị trong Tỉnh Quảng Ninh và đã làm hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và giải pháp với Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Quảng Ninh.

Nhà trường trao tặng thiết bị phun sát khuẩn tay tự động cho Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh:

Nhà trường trao tặng thiết bị phun sát khuẩn tay tự động cho UBND Thành phố Uông Bí:

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phát 7 tấn gạo miễn phí cho người nghèo tại địa phương; Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung thiết kế, lắp đặt miễn phí 2 máy ATM cấp gạo tự động cho người nghèo theo đặt hàng của UBND Tỉnh Phú Yên.

Vụ Tổ chức cán bộ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ