Truy cập nội dung luôn

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với đoàn công tác các trường Đại học của Liên Bang Nga

25/09/2019

Chiều ngày 25/9/2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) đón tiếp và làm việc với đoàn công tác các trường đại học Liên bang Nga: Đại học Bách khoa Matxcơva, Đại học Vật lý và Kỹ thuật Matxcơva, Đại học Công nghệ Quốc gia Belgorod và Đại học hàng không Matxcơva, nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên. TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng ĐHCNHN đánh giá cao về các chương trình đào tạo của Nga, các trường đã tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh, NCS Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại Nga. Nhiều giảng viên của ĐHCNHN đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Liên bang Nga.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xây dựng định hướng, kế hoạch hoạt động trong mở rộng hợp tác quốc tế với các tổ chức, các cơ sở đào tạo của Nga, nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Nga trong trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học.

Đại diện các trường của Liên bang Nga đã giới thiệu các thế mạnh, định hướng phát triển của mỗi trường; trao đổi về tình hình học tập của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, đồng thời bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác song phương với Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga được xây dựng và phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc và đã được kiểm chứng qua những biến động của lịch sử; đó là quan hệ đặc biệt, lâu dài, thể hiện sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Nhiều học viên, sinh viên Việt Nam được cử đi đào tạo tại Liên bang Nga ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề; đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với các trường của Liên bang Nga, mang lại nhiều cơ hội học tập, giao lưu cho sinh viên, nghiên cứu sinh của hai nước.

Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và các trường Đại học Liên bang Nga đạt được nhiều thành công trong thời gian sắp tớiTags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ