Truy cập nội dung luôn

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp đoàn chuyên gia JICA sang thăm và làm việc

15/10/2019

Sáng ngày 15/10/2019, Đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc.

Đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) gồm ông Fumio Inagawa, nguyên Cố vấn trưởng Dự án JICA - HaUI (giai đoạn 2010 - 2013), ông Junichi Mori, nguyên chuyên gia Dự án JICA - HaUI và cán bộ văn phòng JICA tại Việt Nam. Về phía ĐHCNHN, có sự tham dự của PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Ban quản lý JICA, Trung tâm Hợp tác Quốc tế và TT. Hợp tác Doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của các chuyên gia JICA tại Dự án JICA - HaUI được triển khai, thực hiện từ năm 2000.

Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao hiệu quả của Dự án JICA - HaUI. ĐHCNHN đã cải tiến được hệ thống quản lý của mình và thu được nhiều kết quả quan trọng trong hoạt động xây dựng hệ thống đánh giá kỹ năng nghề và hệ thống hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Đặc biệt, PGS.TS. Trần Đức Quý nhấn mạnh, việc ứng dụng mô hình 5S (Seiri - Sàng lọc, Seiton - Sắp xếp, Seiso - Sạch sẽ, Seiketsu - Săn sóc và Shitsuke - Sẵn sàng) là yếu tố quan trọng để Dự án đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng mềm của người học được nâng cao rõ rệt.

Ông Fumio Inagawa - nguyên Cố vấn trưởng Dự án JICA - HaUI cho biết: JICA đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài và thành công với trường ĐHCNHN. Thông qua buổi làm việc này, các chuyên gia JICA mong muốn tìm hiểu hiệu quả, cũng như các kết quả cụ thể mà Dự án mang lại cho Nhà trường cũng như các cơ sở giáo dục đào tạo khác. Chuyên gia Nhật Bản cho biết: HaUI được công nhận là cơ sở đào tạo có đủ năng lực cung cấp chương trình đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản và nhận được sự đánh giá cao từ các cơ quan chính phủ, các đơn vị đào tạo nghề và các doanh nghiệp.

Bắt đầu triển khai từ năm 2000, JICA hỗ trợ HaUI xây dựng chương trình đào tạo cao đẳng nghề trong lĩnh vực cơ khí, điều khiển điện và điện tử, chuyển giao toàn bộ chương trình đào tạo, phương pháp sư phạm và hỗ trợ trang thiết bị trong giai đoạn đầu của Dự án.

Giai đoạn 2010 - 2013, JICA hỗ trợ HaUI trong việc nâng cao năng lực cải tiến chương trình đào tạo phản ánh nhu cầu của ngành công nghiệp thông qua việc tăng cường hợp tác, mối liên kết với doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 2013 - 2017 và hiện nay, JICA tiếp tục hỗ trợ HaUI và các đối tác phát triển hệ thống đào tạo nghề thông qua việc tăng cường năng lực đào tạo giáo viên kỹ thuật dạy nghề (TOT) tại HaUI. HaUI đã quản lý hiệu quả hoạt động chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở đào tạo nghề thông qua các khoá TOT. Đặc biệt, HaUI đã triển khai thành công chuyển giao kỹ thuật cho hai trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ và trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, trở thành hai trường trọng điểm triển khai các khoá TOT.

Hy vọng, mối quan hệ hợp tác giữa JICA và Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ