Truy cập nội dung luôn

Trường Đại học tỉnh Fukui (Nhật Bản) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

11/10/2019

Ngày 11/10/2015, GS.TS.Miyadai Toshiaki - Trưởng khoa Tài nguyên Sinh vật Biển, GS.TS.Hasegawa Kenji - Trưởng ban Quan hệ Quốc tế, PGS.TS.Yoshikawa Shinya - Giảng viên, trường Đại học tỉnh Fukui (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tại buổi làm việc, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ đã giới thiệu tóm tắt một số nét cơ bản về vị trí địa lý, cơ sở vật chất; đội ngũ cán bộ, giảng viên; chương trình và quy mô đào tạo; nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; chương trình bồi dưỡng nâng cao trình độ của giảng viên và những định hướng phát triển nhà trường đến năm 2020.

GS.TS.Miyadai Toshiaki thay mặt đoàn công tác giới thiệu các chương trình đào tạo và lĩnh vực nghiên cứu của Đại học Fukui, đặc biệt về lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp là thế mạnh của nhà trường. Sau quá trình tìm hiểu về cơ sở vật chất, hệ thống đào tạo, môi trường học tập và đặc biệt đi sâu khảo sát chất lượng đội ngũ giảng viên, sinh viên và nguồn cung ứng nhân lực của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Hai bên đã đi đến thống nhất và ký kết văn bản hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên hai trường. Các thoả thuận trong chương trình hợp tác đào tạo có thể được sửa đổi, bổ sung, mở rộng sau khi có văn bản giữa hai bên và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền trước khi đi vào thực hiện.

Hai trường sẽ hợp tác đào tạo không chỉ ngành Kinh tế, Công nghệ Hóa học, Công nghệ Môi trường mà còn có thể mở rộng ngành đào tạo sang các lĩnh vực khác và ở những bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Biên bản thỏa thuận được ký hôm nay sẽ là bước đầu tiên để Đại học tỉnh Fukui (Nhật Bản) hợp tác với Đại học Công nghiệp Việt Trì trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ và các Giáo sư trường Đại học Fukui (Nhật Bản) đều bày tỏ thiện chí và mong muốn sẽ hợp tác hữu nghị, lâu dài mang lại cho giảng viên, sinh viên nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ