Truy cập nội dung luôn

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế: Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế

25/11/2019

Trong hai ngày 23 và 24/11/2019 tại thành phố Huế, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế - Bộ Công Thương (HueIC), phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế (HueIDS), Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo TECHFEST HUẾ 2019 “Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến phát triển bền vững”.

Hội thảo TECHFEST HUẾ 2019 bao gồm các diễn đàn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), Diễn đàn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Chương trình gọi vốn (Pitching) và Chương trình giới thiệu sản phẩm và triển lãm của các nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp công nghệ. Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhóm khởi nghiệp và các cơ quan quản lý có cơ hội tham gia trao đổi, nghiên cứu và tiếp tục xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiết mục văn nghệ do Sinh viên HueIC biểu diễn chào mừng Hội thảo TECHFEST HUẾ 2019

Tại các diễn đàn, hội thảo tập trung giới thiệu và chia sẻ định hướng phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, hội thảo góp phần kết nối mạng lưới khởi nghiệp quốc gia thông qua Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia để hình thành mạng lưới khởi nghiệp tại Thừa Thiên Huế theo định hướng phát triển của tỉnh; Kết nối các nhóm khởi nghiệp tại Huế với các quỹ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân, hướng đến những tài trợ vốn thiết thực cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Ngoài ra, Hội thảo còn là dịp khởi động Techfest khu vực Thừa Thiên Huế và Bắc miền Trung để chuẩn bị cho Chương trình Techfest Quốc gia vào ngày 4-5/12/2019 tại Quảng Ninh.

HueIC là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhà trường luôn ý thức được về trách nhiệm, nghĩa vụ của một đơn vị đào tạo gắn với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. HueIC xây dựng và ban hành các kế hoạch thúc đẩy và ươm tạo các nhóm khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn sinh viên. Để khởi nghiệp thành công thì không thể thiếu hệ sinh thái khởi nghiệp, HueIC nỗ lực kết nối với các nhà đầu tư, nhà cố vấn, các chuyên gia có kinh nghiệm để cùng hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái, giúp đỡ các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, nhất là trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực và thủ công mỹ nghệ, là các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiến sĩ Lê Văn Luận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng HueIC phát biểu khai mạc Hội thảo TECHFEST HUẾ 2019

Đây là một trong những hoạt động thuộc Đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, trong đó HueIC cùng với Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế được Bộ Khoa học và Công nghệ phê chuẩn nhiệm vụ “Liên kết khai thác nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ”.
 

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ