Truy cập nội dung luôn

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020

23/11/2020

Từ ngày 20/11 đến ngày 22/11, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Sở Công Thương thành phố Hà Nội đã tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 với quy mô 80 gian hàng tiêu chuẩn. Các hàng hóa trong tuần hàng đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGap, hữu cơ, có dán tem nhãn truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Đây là lần thứ 4 Sở Công Thương tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh TP tại Hà Nội năm 2020. Tuần hàng là cơ hội để các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản và thế mạnh của các địa phương, đặc biệt sản phẩm trái cây đến mùa vụ thu hoạch, sản phẩm nông sản gặp khó khăn, đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định, góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các gian hàng trưng bày tập trung ở đây đều là sản phẩm hàng hóa nông sản như: Trái cây, rau, củ quả tươi; trái cây sấy dẻo, nước ép trái cây; thủy hải sản được chế biến, cấp đông; các loại gạo, cà phê, đậu lạc … từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các sản phẩm đều mang đặc trưng riêng của từng vùng miền như: Mỳ Chũ (Bắc Giang), Cà phê (Tây Nguyên), Sầu riêng (Sóc Trăng), cải mèo và các nông đặc sản của Hà Giang, thủy hải sản của Hải phòng và Quảng Ninh, các loại trái cây đến từ Sơn La… Sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh hầu hết đã quan tâm đến việc sản xuất theo chất lượng VietGAP, GlobalGAP…, do đó, nhiều năm nay các sản phẩm nông nghiệp đã cơ bản đáp ứng được các tiêu chuẩn, tiêu chí về quy định an toàn thực phẩm và các quy định về mẫu mã sản phẩm.

Thời gian qua, Sở Công Thương Hà Nội và nhiều doanh nghiệp phân phối đã thường xuyên tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho các hộ sản xuất. Để từ đó có được các sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu và quảng bá để nhiều người tiêu dùng biết đến. Đồng thời, thường xuyên tư vấn cho các tỉnh TP về những sản phẩm có nguồn cung ra thị trường đã dồi dào, từ đó các tỉnh cân đối việc trồng của địa phương mình, tránh tình trạng dư cung, dẫn đến tình trạng được mua, mất giá. Ngoài ra, Sở cũng đã hỗ trợ các tỉnh TP thường xuyên cung ứng, vận chuyển các sản phẩm trái cây về hệ thống phân phối trên địa bàn TP một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra, từ nay đến dịp Tết Nguyên đán, TP Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ các điểm bán hàng cố định tại một số trung tâm thương mại, siêu thị, các khu vực đông dân cư, các nhà văn hóa để giúp các tỉnh có điểm bán thường xuyên ngoài việc tham gia các Tuần hàng trái cây, nông sản. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối với các nhà sản xuất ngoài việc quảng bá sản phẩm của tỉnh mình thì được tiếp cận với các nhà phân phối để có một thị trường cung ứng ổn định.

Không chỉ dừng lại ở những Tuần hàng, ngày 25/11, Sở Công Thương Hà Nội cũng sẽ tổ chức Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP năm 2020”. Đây là cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp (DN) sản xuất, phân phối của Hà Nội và các tỉnh, TP gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường. Đáng chú ý, các hoạt động giao thương, kết nối cung - cầu nêu trên góp phần Chủ động nguồn cung thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP.

AnVi


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ